Tỷ phú Nga công bố kế hoạch chia tài sản cho hơn 100 người con
4 min read
Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành (CEO) Telegram Pavel Durov (Ảnh: Telegram/SCMP).
Tỷ phú Pavel Durov, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành mạng xã hội Telegram, tuyên bố sẽ để lại toàn bộ khối tài sản của mình cho hơn 100 người con mà ông đã sinh ra, nhưng các con ông sẽ không được nhận một đồng nào cho đến 30 năm sau, theo nhật báo Le Point (Pháp).
Ông Durov, doanh nhân gốc Nga hiện có hộ chiếu của Nga, Pháp, UAE và St. Kitts & Nevis, cho biết ông là cha hợp pháp của 6 đứa con với 3 người bạn đời khác nhau. Ông đồng thời tiết lộ đã hiến tinh trùng để sinh ra hơn 100 đứa trẻ tại 12 quốc gia.
“Tôi vừa viết di chúc gần đây. Tôi quyết định các con tôi sẽ không được tiếp cận tài sản cho đến khi 30 năm trôi qua, tính từ hôm nay”, ông Durov, 40 tuổi, nói với báo Le Point hôm 19/6.
Ông muốn các con mình “sống như người bình thường, tự xây dựng cuộc đời, học cách tin vào bản thân và có khả năng sáng tạo, chứ không phụ thuộc vào tài khoản ngân hàng”.
Sale Sốc –> https://s.shopee.vn/9f7jR8Si1LÔng Durov nhấn mạnh ông không phân biệt giữa những người con sinh tự nhiên và những người sinh ra nhờ hiến tinh trùng: “Tất cả các con tôi đều có quyền lợi như nhau”.
Theo Forbes, tài sản hiện tại của ông Durov vào khoảng 17,1 tỷ USD, đưa ông vào vị trí thứ 133 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Năm ngoái, Telegram, nền tảng có hơn 1 tỷ người dùng hoạt động, đã ghi nhận lợi nhuận kỷ lục 540 triệu USD.
Tuy nhiên, Telegram cũng là nền tảng gây tranh cãi khi thiếu hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật khiến nhiều quốc gia gặp khó khăn trong việc yêu cầu nền tảng này cung cấp thông tin hoặc xóa các nội dung bất hợp pháp.
Ngoài ra, Telegram cũng bị lạm dụng cho các hoạt động tội phạm mạng nhưng lại thiếu cơ chế kiểm duyệt nội dung hiệu quả khiến một số quốc gia đã cấm ứng dụng này.
Năm ngoái, ông Durov từng bị bắt giữ tại Pháp và bị giám sát tư pháp. Ông bị truy tố với 12 cáo buộc, bao gồm đồng lõa trong buôn bán ma túy, lừa đảo, rửa tiền và phát tán nội dung không phù hợp. Các cáo buộc này xuất phát từ việc Telegram không kiểm soát hiệu quả các nội dung bất hợp pháp trên nền tảng.
Sau vụ bắt giữ, ông Durov được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 5 triệu euro, nhưng sự kiện này đã khiến nhiều quốc gia xem xét lại chính sách đối với Telegram.
Sale Sốc –> https://vt.tiktok.com/ZSh4W6DAE/Nguồn: dantri.com.vn Thứ sáu, 20/06/2025 – 17:10 https://dantri.com.vn/the-gioi/ty-phu-nga-cong-bo-ke-hoach-chia-tai-san-cho-hon-100-nguoi-con-20250620163725699.htm