ylliX - Online Advertising Network

VN Trends

Mọi người đang quan tâm điều gì ?

Người đẹp Thái Lan Opal Suchata đăng quang Miss World 2025

1 min read
ẤN ĐỘHoa hậu Thái Lan Opal Suchata, 22 tuổi, cao 1,8 m, vượt 107 thí sinh để đăng quang Miss World lần thứ 72, tối 31/5.
  • 23h00

    Người đẹp Thái Lan giành chiến thắng

    Opal Suchata Chuangsri nhận vương miện từ người tiền nhiệm – Hoa hậu Krystyna Pyszková. Video: FPT Play

    Hoa hậu Thái Lan – Opal Suchata Chuangsri – được Chủ tịch Miss World Julia Morley xướng tên. Cô 22 tuổi, là ứng viên hàng đầu cuộc thi, gây chú ý với khán giả và giới chuyên môn từ những ngày đầu nhập cuộc. Hoa hậu thu hút bởi vẻ sắc sảo và câu chuyện chiến thắng bệnh ung thư vú ở tuổi 16.

    495269929-1239887634207184-138-4652-5261

    Opal Suchata trong phút đăng quang. Ảnh: FPT Play

    Cô cao 1,8 m, thân hình quyến rũ, nụ cười sáng. Opal đang là sinh viên Luật tại Đại học Thammasat, chuyên ngành Quan hệ quốc tế, thành thạo tiếng Anh và Trung. Tháng 11/2024, cô từng là thí sinh Thái Lan tại Miss Universe ở Mexico và giành vị trí á hậu 3 chung cuộc. Trước chung kết, cô vào thẳng top 40 nhờ thắng giải truyền thông.

    Hoa hậu Ethiopia – Hasset Dereje Admassu – là á hậu 1. Hoa hậu Ba Lan Maja Klajda xếp thứ ba, giành á hậu hai. Vị trí thứ tư thuộc về người đẹp Martinique – Aurélie Joachim.

  • 22h48

    Tôn vinh âm nhạc nhiều quốc gia

    Diễn viên Ấn Độ Ishaan Khatter và các vũ công nhảy trên nền nhạc một số ca khúc của các nước, trong đó có bài Uptown Funk của Bruno Mars. Tiết mục khiến khán giả thích thú, nhiều thí sinh nhún nhảy theo nghệ sĩ.

  • 22h41

    Vinh danh Hoa hậu Krystyna Pyszková

    MW-24-jpg-1748706271-2114-1748706341.png

    Miss World 2024 Krystyna Pyszková. Ảnh: FPT Play

    Ban tổ chức phát video một năm đương nhiệm của Miss World 2024 Krystyna Pyszková. Trong vai trò Miss World, cô đã đến nhiều đất nước khó khăn, lan tỏa các dự án thiện nguyện. Cô cho biết phương châm của mình là sự thấu cảm.

    Sau video, cô mặc lộng lẫy bước ra sân khấu, được khán giả cổ vũ. Krystyna Pyszková thực hiện màn final walk trước khi trao vương miện cho người kế nhiệm.

    Cô phát biểu: “Tôi đã biết ước mơ một cách điên cuồng. Tôi sinh ra trong căn hộ ở một thành phố nhỏ, thường bị mọi người nói là viển vông. Nhưng tôi luôn biết giấc mơ của mình có giá trị”. Cô cảm ơn Chủ tịch Miss World – bà Julia Morley – đã truyền cảm hứng cho cô về mục đích sống, sự nỗ lực. Cuối cùng, hoa hậu cảm ơn những người đồng hành và khán giả đã động viên. Hoa hậu cũng nhớ lại khoảnh khắc đăng quang năm ngoái ở Ấn Độ.

  • 22h31

    Top 4 thi ứng xử

    Hoa hậu Martinique – Aurélie Joachim – nhận câu hỏi: “Trong một thế giới mà các thông tin bị nhầm lẫn, làm sao một người lãnh đạo có thể có lãnh đạo với sự thật, nhân phẩm”. Cô nói: “Chúng ta đang sống trong thời kỳ của mạng xã hội và AI, chúng ta cần bỏ thời gian để phân tích, hiểu những thông tin mình đang có, sau đó đưa ra lựa chọn chính xác”.

    Hoa hậu Ethiopia – Hasset Dereje Admassu – có câu hỏi: “Hoa hậu thế giới đại diện cho điều gì?”. Cô trả lời: “Tôi nghĩ hoa hậu thế giới cũng chỉ là một danh hiệu sắc đẹp. Nhưng rất nhiều bà mẹ, em bé đã đặt niềm tin cho tôi, để tôi ở đây và đại diện cho Ethiopia. Tôi có mặt ở đây vì họ. Điều đó ý nghĩa hơn danh hiệu sắc đẹp rất nhiều. Đó là lý do tôi đứng đây”.

    Hoa hậu Ba Lan – Maja Klajda – nhận được câu hỏi: “Kinh nghiệm bạn có ở Ấn Độ mà không tiêu đề bài báo nào có thể miêu tả?”. Cô đáp: “Tôi đến với cuộc thi này để vượt qua sự e ngại của chính mình. Tôi đã có thời gian đặc biệt để kết nối với những người chị em. Trong vai trò hoa hậu của châu Âu, tôi thích việc được gặp gỡ, học hỏi từ họ. Tôi không thể quên sự thân thiện của họ. Cảm ơn các bạn, các bạn giống như ngôi nhà thứ hai của tôi. Có một kỷ niệm đáng nhớ ở bệnh viện, tôi đã gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn. Tôi đã gặp một cậu bé và cùng nói về những cầu thủ Ba Lan. Thật là không có gì quan trọng bằng con người”.

    Hoa hậu Ba Lan – Maja Klajda trả lời ứng xử. Video: FPT Play

    Hoa hậu Thái Lan – Suchata Chuangsri – lên ứng xử cuối, với đề bài: “Hành trình này đã dạy cho bạn điều gì về sự thật và trách nhiệm về những câu chuyện được kể?”. Cô cho biết: “Đây là cơ hội đặc biệt mà tôi chưa bao giờ có được trong đời. Điều tôi học được từ hành trình này, tại Hoa hậu Thế giới, là trách nhiệm. Ở đây, tôi và các cô gái khác đã trở thành phiên bản mà chúng tôi đều ngưỡng mộ. Tôi luôn tin rằng dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn ở đâu, bạn đã có danh hiệu gì trong cuộc sống, bạn sẽ luôn luôn có một người ở bên cạnh. Đó có thể là bố mẹ bạn, người mà bạn luôn nhìn lên và ngưỡng mộ. Đó chính là những người sẽ dẫn dắt bạn đến với trách nhiệm, vai trò lớn hơn”.

    Hoa hậu Thế giới Thái Lan trả lời ứng xử tại Miss World 2025. Video: FPT Play

  • 22h20

    Công bố top 4

    Bốn người đẹp đoạt vương miện hoa hậu châu lục gồm: Martinique (châu Mỹ và Caribbean), Ethiopia (châu Phi), Ba Lan (châu Âu), Thái Lan (châu Á – châu Đại Dương). Nhiều khán giả reo hò khi thí sinh Thái Lan được gọi tên. Cô là ứng viên hàng đầu cho ngôi hoa hậu.

    Top 4 cuộc thi. Video: FPT Play

    Top 4 chung cuộc, từ trái qua gồm người đẹp của Martinique (châu Mỹ và Caribbean), Ethiopia (châu Phi), Ba Lan (châu Âu), Thái Lan (châu Á - châu Đại Dương).

    Từ trái qua gồm người đẹp của Martinique (châu Mỹ và Caribbean), Ethiopia (châu Phi), Ba Lan (châu Âu), Thái Lan (châu Á – châu Đại Dương).

  • 22h07

    Top 8 thi ứng xử 

    Tám người đẹp cùng trả lời câu hỏi: “Tại sao bạn nghĩ bạn nên là hoa hậu của châu lục mình?”.

    Người đẹp Martinique nói: “Tôi đem đến đây một ước mơ lớn. Mỗi người có một sứ mệnh và ngày hôm nay, tôi có cơ hội hoàn thành ước mơ, đam mê của mình. Tôi không muốn im lặng quá lâu, tôi muốn nói về vấn đề sức khỏe tinh thần. Tôi muốn cất lên tiếng nói của những người chưa được nhìn, được nghe, được thấu hiểu. Chúng tôi là đảo quốc nhỏ bé nhưng có thể thay đổi thế giới”.

    Hoa hậu Brazil trả lời: “Tôi đến từ một quốc gia có văn hóa đa dạng. Tôi biết ơn hành trình này, cảm ơn vì đã gặp những cô gái ở đây và lắng nghe câu chuyện, ước mơ của họ. Tôi không chỉ là đại diện của châu lục mà còn là đại diện cho các cô gái ở đây. Chúng tôi đại diện cho sự đa dạng”.

    Hoa hậu Namibia và Hoa hậu Ethiopia trả lời câu hỏi của top 8. Video: FPT Play

    Hoa hậu Namibia đáp: “Tôi vinh dự khi có mặt ở đây, xin chúc mừng những người bạn đã đi đến lúc này. Tôi tự hào khi là một người phụ nữ. Tôi đại diện cho một quốc gia, một châu lục. Tôi cảm nhận được bản thân mình trong bức tranh thế giới rộng lớn. Đó là tinh thần của châu Phi”. Cô còn đọc bài thơ về sức mạnh của sự tin tưởng.

    Hoa hậu Ethiopia nêu thông điệp: “Khi lớn lên, tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể đứng ở đây, vào thời điểm này. Tôi thấu cảm với trẻ em ở Ethiopia nên đã tham gia tổ chức giúp đỡ chúng. Đất nước tôi là quê hương của cà phê và nhiều thứ mà thế giới chưa biết. Tôi muốn nói nhiều điều về quốc gia của chúng tôi, về việc không bao giờ từ bỏ ước mơ, mà tôi là một nhân chứng”.

    Hoa hậu Ba Lan đưa ra câu trả lời: “Tôi cũng thấy điểm chung của mình trong sự đa dạng, sự đa dạng là điểm mạnh nhất của chúng ta. Tôi sẽ đưa ra tiếng nói về những vấn đề quan trọng, trong đó có việc quan tâm đến sức khỏe tinh thần. Tôi đã làm việc đó ở Ba Lan và tôi muốn mở rộng nó ở châu Âu và thế giới”.

    Hoa hậu Ukraine đáp: “Tôi chưa bao giờ theo đuổi vương miện hoa hậu, tôi theo đuổi sự tận hưởng hành trình này. Không quan trọng bạn đến từ đâu, điều quan trọng là bạn làm gì để hoàn thành ước mơ của mình. Nhiều người quên mất mục đích sống trên thế giới. Còn tôi, tôi chọn tình yêu thay vì nỗi sợ hãi”.

    Hoa hậu Philippines và Hoa hậu Thái Lan trong phần ứng xử top 8. Video: FPT Play

    Hoa hậu Philippines trả lời: “Đối với tôi, tôi tin vào sự kết nối trong châu lục của mình. Tôi đến cùng các chị em của mình và thấy thật ý nghĩa khi khám phá mỗi mảnh ghép. Họ có những phẩm chất khác nhau. Nếu có cơ hội trở thành hoa hậu của khu vực châu Á, tôi sẽ tiếp tục gia tăng cơ hội để chúng ta kết nối”.

    Hoa hậu Thái Lan đáp: “Khi mà bạn làm vườn chẳng hạn, ai cũng có thể tưới cây. Nhưng để khu vườn đẹp và bền lâu, bạn phải sống ở đó. Nếu có thể trở thành hoa hậu của châu Á, với tôi, đó không chỉ là một danh hiệu, mà bạn phải khiến mọi người cảm thấy bạn có tiếng nói, cất lên ước mơ của mình. Đó là lý do tôi đứng đây, để hoàn thiện tiếp những thành tựu trong cuộc đời tôi”.

  • 22h1

    Hoa hậu Ấn Độ trượt Top 8

    Hoa hậu nước chủ nhà – Nandini Gupta của Ấn Độ – không vào top hai của châu lục. Ban giám khảo chọn người đẹp Philippines và Thái Lan là hai đại diện châu Á vào vòng trong. Brazil và Martinique là hai người đi tiếp của châu Mỹ và Caribbean. Hoa hậu Ethiopia, Namibia vào top hai châu Phi. Với châu Âu, người đẹp Ba Lan và Ukraine được chọn.

  • 21h52

    Diễn viên nổi tiếng Bollywood múa Ấn Độ 

    Diễn viên Jacqueline Fernandez, người từng thi Hoa hậu Hoàn vũ 2006, mang đến màn múa vui vẻ, nhiều năng lượng.

  • 21h30

    Ý Nhi dừng chân

    Top 5 của châu Á – châu Đại Dương lộ diện. Video: FPT Play

    Ý Nhi tươi tắn khi nắm tay các thí sinh trong Top 10 của châu Á – châu Đại Dương chờ công bố Top 5. Tuy nhiên, cô không được xướng tên. Các thí sinh của lục địa đi tiếp gồm: Hoa hậu Thái Lan, Australia, Ấn Độ, Lebanon, Philippines.

    Top 5 châu Mỹ và Caribbean gồm: Hoa hậu Argentina, Brazil, Cộng hòa Martinique, Puerto Rico, Mỹ.

    Top 5 châu Phi là: Hoa hậu Cameroon, Ethiopia, Namibia, Nigeria, Tunisia.

    5 thí sinh của châu Âu gồm: Ireland, Italy, Ba Lan, Ukraine, Wales.

    495268698-689602287017590-4364-5449-5541

    Top 5 người đẹp châu Phi.

    Top 5 người đẹp châu Mỹ.

    Top 5 người đẹp châu Mỹ.

  • 21h22

    Hoa hậu Indonesia chiến thắng dự án từ thiện

    Người đẹp Indonesia – Monica Kezia – chiến thắng phần thi Beauty With A Purpose. Cô mang đến Miss World dự án mang nước sạch về cho người dân quê hương. Mỹ nhân 23 tuổi, cao 1,73 m, có bằng kỹ sư cơ khí. Monica Kezia đang làm việc trong ngành ngân hàng, đồng thời là diễn giả, nhà hoạt động vì môi trường.

    Beauty with a Purpose (Sắc đẹp có mục đích) là hạng mục quan trọng của Miss World, được trao cho thí sinh có dự án từ thiện quan trọng và phù hợp nhất tại quốc gia của mình.

  • 21h07

    Ý Nhi vào top 40

    Y-Nhi-top-403-1748701996-8231-1748701999

    Ý Nhi được công bố vào Top 40. Video: FPT Play

    Từ 108 người đẹp, MC gọi tên các thí sinh vào Top 40, trong đó mỗi châu lục có 10 người.

    Khu vực châu Á – châu Đại Dương, Ý Nhi được gọi tên đi tiếp cùng các người đẹp của Indonesia, Ấn Độ, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Lebanon, Philippines, New Zealand, Malaysia.

    Y-Nhi-top-402-1748701996-2518-1748701999

    10 thí sinh khu vực châu Á – châu Đại Dương vào Top 40. Ảnh: FPT Play

    Khu vực châu Mỹ và Caribbean gồm: Trinidad và Tobago, Martinique, Puerto Rico, Cộng hòa Dominica, Argentina, Brazil, Haiti, Jamaica, Panama, Mỹ.

    Thí sinh châu Phi gồm: Uganda, Namibia, Cameroon, Zambia, Bostawana, Ethiopia, Nigeria, Somalia, Tunisia và Zimbabwe.

    10 thí sinh châu Âu đi tiếp gồm: Xứ Wales, Ireland, Montenegro, Estonia, Bỉ, Italy, Bắc Ireland, Ba Lan, Serbia, Ukraine.

  • 20h56

    Điểm lại các phần thi phụ

    Ban tổ chức phát video các phần thi phụ, điểm lại 10 thí sinh vào thẳng top 40 chung kết nhờ chiến thắng các nội dung này. Họ gồm: Eliise Randmaa (Estonia, Người đẹp Thể thao), Monica Kezia (Indonesia, Người đẹp Tài năng), Suchata Chuangsri (Thái Lan, Người đẹp Truyền thông).

    Các thí sinh còn lại là Anna-Lise (Trinidad & Tobago, đứng đầu châu Mỹ và vùng Caribbe Thử thách đối đầu), Idil Bilgen (Thổ Nhĩ Kỳ, đứng đầu châu Á Thử thách đối đầu), Millie-Mae Adams (Wales, đứng đầu châu Âu Thử thách đối đầu), Faith Bwalya (Zambia, đứng đầu châu Phi Thử thách đối đầu), Nandini Gupta (Ấn Độ, thắng Top Model châu Á), Aurélie Joachim (Martinique, thắng Top Model châu Mỹ), Jasmine Gerhardt (Ireland, thắng Top Model châu Âu), Selma Kamanya (Namibia, Top Model châu Phi).

  • 20h45

    Dàn thí sinh tôn vinh trang phục truyền thống Ấn Độ 

    Các người đẹp mặc sari nhiều màu sắc, sải bước trên nền nhạc Ấn Độ. Trước chung kết, trong phần thi phụ Top Model, họ cũng catwalk với sari.

  • 20h42

    Ý Nhi xuất hiện 

    Người đẹp xuất hiện cuối cùng trong phần gọi tên theo châu lục. Cô nhận một số tràng vỗ tay cổ vũ từ khán giả.

    Ý Nhi catwalk trong phần mở màn. Miss World 2025 được truyền hình trực tiếp và độc quyền trên FPT Play vào 20h ngày 31/5. Video: FPT Play

    Phần gọi tên diễn ra trong 40 phút, với nhịp điệu chậm rãi. Khán giả reo hò khi một số người đẹp như Hoa hậu Ấn Độ, Thái Lan, Philippines bước ra sân khấu. Hoa hậu Armenia gặp sự cố vướng giày khi ra mắt đầu tiên trong nhóm thí sinh châu Á.

  • 20h15

    Các người đẹp lần lượt trình diễn theo châu lục

    Hai MC đọc tên thí sinh, quốc gia của họ theo bốn khu vực: châu Mỹ và Caribbean, châu Phi, châu Âu và châu Á – châu Đại Dương. Từng người đẹp mặc đầm dạ hội và bước lên catwalk. Đa số chọn trang phục lộng lẫy, kín đáo.

    Điểm khác biệt của chương trình năm nay là các thí sinh đấu loại theo châu lục, trước khi Top 8 chung cuộc được chọn ra để tranh vương miện hoa hậu.

  • 20h00

    Dàn thí sinh nhảy múa mở màn

    Sau màn múa đậm chất Ấn Độ, các thí sinh khu vực châu Mỹ – Caribbean bước ra sân khấu. Theo sau họ là các người đẹp của “lục địa đen” châu Phi. Nhóm thứ ba xuất hiện là các hoa hậu của châu Âu. Ý Nhi xuất hiện trong nhóm cuối cùng các thí sinh châu Á.

    Ý Nhi xuất hiện trong phần Dance of the World với trang phục màu sắc, thể hiện nét đẹp văn hóa của quốc gia. Cô diện trang phục lấy cảm hứng từ vùng đất Tây Nguyên do hai thiết kế trẻ gồm Quách Tâm Trí, Trần Hoàng Nam chuẩn bị. Tác giả dùng chất liệu thổ cẩm kết hợp kỹ thuật đính kết đá, cườm và dựng gọng, làm trong hai tháng.

    Ý Nhi xuất hiện trong phần Dance of the World với trang phục màu sắc, thể hiện nét đẹp văn hóa của quốc gia. Cô diện trang phục lấy cảm hứng từ vùng đất Tây Nguyên do hai thiết kế trẻ gồm Quách Tâm Trí, Trần Hoàng Nam chuẩn bị. Tác giả dùng chất liệu thổ cẩm kết hợp kỹ thuật đính kết đá, cườm và dựng gọng, làm trong hai tháng. Ảnh: Êkíp nhân vật cung cấp

    Sau đó, ban tổ chức phát video nhìn lại hành trình một tháng thi Miss World của 108 cô gái. Miss World 2016 – Stephanie Del Valle và MC Ấn Độ Sachin Kumbhar là người dẫn chương trình.

    Miss-World1-1748697135-8061-1748697159.j

    Sân khấu mở màn Hoa hậu Thế giới 2025. Ảnh: FPT Play

  • Bố Ý Nhi sang Ấn Độ cổ vũ con gái 

    Ông Huỳnh Tấn Nguyên, 53 tuổi, đến Ấn Độ vào ngày 30/5 để kịp dự chung kết, cổ vũ Ý Nhi. Trước đêm thi cuối, ông chúc con gái vững tin để tỏa sáng trên sân khấu.

    Bo-Y-Nhi-1748690845-7694-1748690939.jpg

    Từ trái qua gồm Mr World Vietnam Tuấn Ngọc, bà Kim Dung – đại diện công ty quản lý Ý Nhi và ông Tấn Nguyên chuẩn bị đến địa điểm diễn ra chung kết Miss World 2025. Ảnh: Nhân vật cung cấp

    Ý Nhi cho biết có thêm động lực, vững tinh thần. Khi cô ở Ấn Độ, mỗi ngày bố thường nhắn tin nhắc nhở con gái ăn đúng bữa, ngủ đủ giấc để đảm bảo sức khỏe.

    Ông Nguyên nuôi ba con ăn học sau ly hôn vợ nhiều năm qua. Ý Nhi là chị cả trong gia đình, sau cô có một em gái 20 tuổi, đang học đại học ở Hà Nội, còn em út 12 tuổi hiện sống ở Bình Định cùng bố. Miss World Vietnam từng nói biết ơn bố vì luôn ở cạnh, ngay cả lúc cô yếu đuối nhất.

  • Ý Nhi: ‘Kết quả ra sao cũng không nuối tiếc’

    Hoa hậu Ý Nhi nhìn lại chặng đường ở Miss World 2025 trước chung kết. Video: Nhân vật cung cấp

    Sau các vòng thi phụ, Ý Nhi chưa giành suất vào top 40. Tại hậu trường, cô cho biết đã nỗ lực hết mình, trân trọng thành tích top 8 Beauty With A Purpose, top 20 Multimedia Challenge. Cô có mặt từ sớm để trang điểm, làm tóc. Những ngày qua, cô cùng 107 thí sinh tham gia nhiều buổi tổng duyệt cho đêm chung kết.

    Y-Nhi-1748686979-4950-1748687545.jpg

    Ý Nhi mặc đơn giản tham gia buổi tổng duyệt tại Trung tâm triển lãm HITEX, bang Telangana, hôm 30/5. Ảnh: Nhân vật cung cấp

    “Cơ hội vào top 40 còn rộng mở. Tôi vẫn đặt nhiều niềm tin, sự lạc quan để giữ cho bản thân tinh thần tốt nhất. Dù kết quả ra sao, tôi cũng sẽ không nuối tiếc”, cô nói.

    Ý Nhi sẽ mặc trang phục dạ hội Garden of Eden do nhà mốt Hoàng Tony chuẩn bị cho cô trong nhiều tháng. Nhà thiết kế còn thực hiện một kiểu đầm khác mang tên Aurora of the Sea. Cô chọn Garden of Eden vì phù hợp vóc dáng, dễ tạo sự nổi bật trên sân khấu.

    Y-Nhi-1748688223-3001-1748688273.jpg

    Ý Nhi giới thiệu trang phục tại sự kiện ra mắt trong nước trước khi lên đường đến Ấn Độ hồi tháng 4. Ảnh: Viết Qúy

    Váy có phom đuôi cá, ôm sát, tôn đường cong cơ thể của người mặc. Anh dùng chất liệu tulle gam xanh pastel phủ ngoài lớp corset màu nude, đính thêm chi tiết cành lá 3D ở ngực tạo phong cách quyến rũ, mơ mộng. “Tôi hình dung ra khung cảnh mây xanh bồng bềnh và những cánh hoa vườn địa đàng khi thực hiện trang phục này. Tôi mong kiểu đầm sẽ giúp Ý Nhi tỏa sáng tại đêm thi”, Hoàng Tony nói.

    Trong một tháng thi Miss World, Ý Nhi thể hiện sự năng động. Cô đầu tư trang phục, giao tiếp tự tin khi nhập cuộc. “Heart to Head” – hoạt động mang sách cho trẻ nghèo của cô – vào top 8 dự án nhân ái.

    Ý Nhi nói về trải nghiệm thi Miss World ở Ấn Độ. Video: Nhân vật cung cấp

    Cô tên đầy đủ Huỳnh Trần Ý Nhi, 23 tuổi, quê Bình Định. Cô đang là sinh viên của Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP HCM, đồng thời theo chương trình liên kết 2+2 ngành Quản trị Kinh doanh giữa Đại học Quốc tế và Đại học Sydney tại Australia. Sau đăng quang, cô làm người mẫu, đại sứ cho các thương hiệu, lấn sân diễn xuất.

  • Những ứng viên hàng đầu của ngôi vị Miss World

    Trailer Miss World lần thứ 72. Video: MW

    Chung kết cuộc thi diễn ra lúc 18h30 (khoảng 20h, giờ Hà Nội) tại bang Telangana. Sát giờ G, chuyên trang sắc đẹp Missosology dự đoán Hoa hậu Nam Phi đăng quang. Cô tên Zoalize Jansen van Rensburg, 19 tuổi, có gương mặt sắc sảo, hiện đại, nụ cười được khen rạng rỡ. Missosology cho rằng các thí sinh đoạt á hậu gồm người đẹp Ấn Độ (Nandini Gupta), Wales (Millie-Mae Adams), Brazil (Jéssica Pedroso). Ý Nhi không có trong dự đoán top 20.

    Zoalize-Jansen-Van-Rensburg-Mi-2184-8752

    Hoa hậu Nam Phi Zoalize Jansen van Rensburg. Ảnh: Instagram Zoalize Jansen Van Rensburg

    Theo format, từ 108 thí sinh, giám khảo sẽ chọn 10 người đẹp ở bốn khu vực vào top 40. Tiếp đó, mỗi châu lục sẽ có top 5, top 2. Tám thí sinh cuối tiếp tục tranh tài, chọn ra bốn người để trao danh hiệu hoa hậu các lục địa, đồng thời cũng là top bốn chung cuộc, gồm hoa hậu và ba á hậu.

    opal-1748680780-4890-1748681106.jpg

    Hoa hậu Thái Lan Opal Suchata là thí sinh nổi bật khu vực châu Á. Ảnh: MW

    Hiện 10 người đẹp vào thẳng top 40 trước chung kết nhờ chiến thắng các phần thi phụ, gồm: Eliise Randmaa (Estonia, Người đẹp Thể thao), Monica Kezia (Indonesia, Người đẹp Tài năng), Anna-Lise (Trinidad & Tobago, đứng đầu châu Mỹ và vùng Caribbe Thử thách đối đầu), Idil Bilgen (Thổ Nhĩ Kỳ, đứng đầu châu Á Thử thách đối đầu), Millie-Mae Adams (Wales, đứng đầu châu Âu Thử thách đối đầu), Faith Bwalya (Zambia, đứng đầu châu Phi Thử thách đối đầu), Nandini Gupta (Ấn Độ, thắng Top Model châu Á), Aurélie Joachim (Martinique, thắng Top Model châu Mỹ), Jasmine Gerhardt (Ireland, thắng Top Model châu Âu), Selma Kamanya (Namibia, Top Model châu Phi).

    Miss World là một trong hai cuộc thi nhan sắc uy tín nhất thế giới bên cạnh Miss Universe, tổ chức lần đầu tại Anh năm 1951. Mùa thi lần thứ 72 diễn ra ngày 7-31/5 ở Ấn Độ với nhiều hoạt động như trải nghiệm văn hóa, các vòng thi phụ. Đương kim Krystyna Pyszková, người Cộng hòa Czech, sẽ trao vương miện cho người kế nhiệm.

    Hà Thu – Tân Cao

Nguồn: vnexpress.net Thứ bảy, 31/5/2025, 19:47 (GMT+7)

Chia sẻ ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Categories